Chi cục đo đạc & bản đồ phía Nam - Sự kiện - Thế giới

Thế giới - VnExpress RSS

VnExpress RSS
Tin nhanh VnExpress - Đọc báo, tin tức online 24h
 1. Nga đủ sức gây nhiễu tiêm kích Mỹ gần Iran

  Nga thể hiện năng lực tác chiến điện tử khi gây nhiễu hệ thống định vị tại Trung Đông nhằm đối phó từ UAV phiến quân đến tiêm kích Mỹ.
 2. Chuyên gia LHQ kêu gọi điều tra vụ hack điện thoại của Bezos

  Báo cáo viên đặc biệt của LHQ Agnès Callamard và David Kaye kêu gọi Mỹ và các bên liên quan điều tra nghi ngờ Arab Saudi hack điện thoại của Jeff Bezos.
 3. Vũ Hán khuyến cáo 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

  Thị trưởng Vũ Hán Chu Tiên Vượng kêu gọi cư dân không rời đi và người ở vùng khác không đến thành phố để tránh lây lan viêm phổi.
 4. Trump nói bị Thunberg 'đánh bại' trên tạp chí Time

  Trump nhắc đến việc tạp chí Time chọn nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg là "Nhân vật của năm" 2019 thay vì ông.
 5. Người 'cầm cân nảy mực' trong phiên xử Trump

  Chánh án Tòa án Tối cao John Robert có quyền "chủ tọa" phiên xử bãi nhiệm Trump, nhưng quyền này không rõ ràng trong Hiến pháp Mỹ.
 6. Triều Tiên cấm du khách

  Triều Tiên cấm khách du khách nước ngoài từ ngày 23/1 do bệnh viêm phổi Vũ Hán đang lây lan, theo các công ty lữ hành.
 7. Hai người Nga bị nghi làm gián điệp ở Thụy Sĩ

  Cảnh sát Thụy Sĩ chặn hai người Nga, nghi ngờ họ đến thị trấn nghỉ dưỡng Davos tiền trạm cho hoạt động do thám Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm ngoái.
 8. Trùm dầu mỏ IS bị tiêu diệt

  Phiến quân al-Iraqi chịu trách nhiệm giám sát hoạt động buôn lậu dầu để cấp tiền cho thành viên IS bị dân quân người Kurd tiêu diệt tuần trước.
 9. Hàng xóm muốn bảo vệ Harry - Meghan

  Nhiều cư dân quận Bắc Saanich, nơi gia đình Harry cư trú, muốn bảo vệ và tôn trọng quyền riêng tư của cựu thành viên hoàng gia Anh.
 10. Tiếp viên đeo khẩu trang phòng dịch viêm phổi

  Cathay Pacific Airways cho phép tiếp viên đeo khẩu trang khi điều hành các chuyến bay ở Trung Quốc đại lục do lo ngại về virus viêm phổi.

Additional information