THỦ THUẬT XÂY DỰNG BACKLINK NỘI BỘ

Thảo luận trong 'Quản trị mạng' bắt đầu bởi vantaitrichau, 22/12/14.

 1. vantaitrichau

  vantaitrichau Administrator Staff Member

  THỦ THUẬT XÂY DỰNG BACKLINK NỘI BỘ

  [​IMG]

  (SEO Web Giá Rẻ) Các backlink nội bộ (hay còn gọi là Liên kết sâu hoặc Internal Linking) là một hình thức đặt các liên kết giữa những trang trong cùng một website với nhau và được chèn đan xen. Nếu như trước đây chúng ta thường tập trung vào việc xây dựng các backlink bên ngoài thì bây giờ Google đánh giá rất cao những website áp dụng kỹ thuật SEO liên kết nội bộ tốt.

  Bằng nhiều cách mà mỗi người sẽ có các chiến lược cân bằng để xây dựng backlink nội bộ khác nhau, nhưng nếu bạn là người mới tìm hiểu về SEO thì việc tham khảo những kinh nghiệm của những người đi trước sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. bài viết sau mình sẽ chia sẻ cho các bạn các mẹo nên biết khi tiến hành xây dựng backlink nội bộ.

  [​IMG]

  1./Đặt liên kết vào những website có nhiều liên kết trỏ về

  Một chiến thuật xây dựng backlink nội bộ cơ bản nhất đó là hãy chủ động đặt backlink ở những website có chứa nhiều liên kết trỏ về (hoặc trang có chỉ số Page Authority cao). Ví dụ mình muốn dồn backlink nội bộ vào trang A và website của mình có một trang B có rất nhiều backlink nội bộ trỏ về. Vậy, việc đầu tiên mình cần làm là đặt một backlink cho trang A vào trang B, nếu các bạn có thêm trang C, D thì cứ đặt backlink trang B vào 2 trang này. Như vậy là bạn đã có một mô hình backlink hình tháp tương đối cơ bản và hoàn chỉnh.

  2./ Đặt liên kết nội bộ ngoài trang chủ

  Bạn có thói quen xây dựng backlink bên ngoài trỏ về trang chủ của bạn không? Nếu có thì đó là lý do bạn nên đặt một vài backlink nội bộ quan trọng ngoài trang chủ lên càng gần header càng tốt, nó sẽ giúp cho trang được liên kết vừa được bot tìm kiếm truy cập thường xuyên, vừa tăng giúp tăng cường chỉ số Page Authority, đây là chỉ số mà trong tương lai sẽ rất quan trọng.

  3./ Thêm vào website thanh điều hướng

  Thanh điều hướng (breadcrumb) sẽ giúp cho người đọc dễ dàng điều hướng từ nội dung này đến các trang mẹ của nó để tìm thêm các bài viết có cùng chủ đề. thanh điều hướng còn là một công cụ rất tốt để tăng cường các liên kết nội bộ, dù rằng nó không trỏ đến bài viết theo ý của mình.

  4./Dồn tất cả các liên kết nội bộ vào một trang chính

  Giả sử mình có một trang A, vậy nếu bạn muốn trang A này có thứ hạng tốt, luôn được Google chú ý thì hãy vào các trang khác như B, C, D….đặt một liên kết trỏ về trang A với các anchor text liên quan.

  Trang A mình nói đến ở đây có thể là một trang giới thiệu dịch vụ, bán sản phẩm..v..v..miễn sao là nó có lý do để bạn dồn công sức vào để đẩy nó lên top Google.

  5./Chú ý hơn đến footer

  Có rất nhiều những người làm SEO có kinh nghiệm đều cho rằng các liên kết được đặt ở footer thì sẽ không có nhiều giá trị cũng như để lôi kéo traffic. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn bỏ trống footer hay không đoái hoài tới nó, mặc dù các liên kết có giá trị thấp hơn nhưng nếu bạn đặt một vài liên kết quan trọng nó cũng đủ để làm cho người dùng dễ dàng tìm thấy các thông tin cần thiết, vì nó luôn là nơi người dùng hay để ý tới nhất.

  6./Đặt các liên kết ở bài viết chứa nhiều thông tin quan trọng

  Ví dụ website của mình chuyên về SEO Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa và Dịch Vụ SEO Giá Rẻ thì mình có 2 bài viết quan trọng nhất đó là Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa và Dịch Vụ SEO Web Giá Rẻ. Mình xem 2 trang này là trang chứa nội dung quan trọng, như vậy mình sẽ tăng cường sức mạnh cho backlink nội bộ cũng như chiều sâu của 2 bài viết này bằng cách đặt thật nhiều liên kết bài viết liên quan vào đó.
  monkeykoy thích bài này.
 2. ngayvang2014

  ngayvang2014 Member

  THỦ THUẬT XÂY DỰNG BACKLINK NỘI BỘ rất hay
 3. xetainhapkhau

  xetainhapkhau New Member

  bài viết chia sẻ rất hay
 4. vuongtrang392

  vuongtrang392 New Member

  trong bài viết cứ nhớ nguyên tắc 1 link tới trang chủ, 1 link tới danh mục, 1 link tới bài viết liên quan và 1 link tới bài viết chính nó là oke, mỗi link tương ứng 1 từ khóa
 5. can ho flora

  can ho flora New Member

  thanks bác. Mô hình rất rõ ràng.
 6. monkeykoy

  monkeykoy New Member

  Thank bác e đang tìm hiểu về SEO bài viết rất hay
 7. can ho flora

  can ho flora New Member

  bác share thêm cụ thể link từng từ khóa là thế nào không ạ?
 8. monkeyDluffy

  monkeyDluffy New Member

  Kiến thức hay, rất hữu ích, cảm ơn bạn.
 9. vu nguyen

  vu nguyen New Member

  Hôm nay, nhìn mô hình này mới biết là từ đó giờ mình xây dựng backlink nội bộ thiếu phần liên kết category với nhau.
 10. vinhomeskhtn

  vinhomeskhtn New Member

  Thông tin bạn cung cấp rất hữu ích
 11. seogirl8888

  seogirl8888 New Member

  Vấn đề xây dựng link nội bộ trong website theo như sơ đồ bạn chia sẻ cũng tương đối tốt. Tuy nhiên, mình nghĩ chúng ta khi áp dụng không nên quá cứng nhắc đi theo một form nào cố định cả, chăm chút cho nội dung, cố gắng điều hướng người dùng tới những nơi mình muốn, vậy là được rồi.
 12. yeudongho

  yeudongho New Member

  Cách thứ 5 footer mình thấy nó không còn hiệu quả lắm, có lẽ google đã phát hiện ra vấn đề này nên không tốt cho Seo khi đặt từ khóa dưới footer
 13. chuyendungdespam6

  chuyendungdespam6 New Member

  Up, up up!

  Up cho bạn nè, qua up phụ mình nhé!..................................
 14. homedy

  homedy New Member

  vấn đề internal trong web được google đánh giá rất cao. nhưng thực sự các bạn cứ theo nhau đi từ mô hình này đến mô hình khác. không hiệu quả chút nào. như mình chẳng cần theo mô hình nào cả. cứ để ý đến nhu cầu của độc giả mà làm thôi. từ khóa vẫn leo top đều đều. nhìn đi nhìn lại vẫn phải quay lại tối ưu hóa người dùng. đấy là điều cốt lõi trong seo các bạn ạ.
 15. cupido1

  cupido1 Member

  link nội bộ là tương lai bền vững, như hình kia là chuẩn rồi
 16. locnuochaiphong

  locnuochaiphong New Member

  quá chuẩn rồi không còn gì phải bàn cãi
 17. Trà Công Phu

  Trà Công Phu New Member

  chia sẻ hữu ích, cảm ơn bạn nhé
 18. Binhboong92

  Binhboong92 Member

  Cảm ơn chia sẽ hữu ích của bạn
 19. nguyenhang1112

  nguyenhang1112 New Member

  Ngoài lề nhưng vẫn liên quan ạ, em không hiểu làm sao để lượng backlink trỏ về website của mình ạ? em đi link rất nhiều mà chả về bao nhiêu, đặt text link như thế nào là hiệu quả, có website em thấy backlink về những mấy trăm cái liền.
 20. trangsuc

  trangsuc New Member

  cần thời gian để link index nữa gái nạ

Chia sẻ trang này

Vận chuyển hàng hóa