13 Chú ý cần test khi quyết định mua 1 chiếc máy tính cũ ( phần 2 )

Thảo luận trong 'Thủ thuật máy tính' bắt đầu bởi thethaohc, 6/11/17.

 1. thethaohc

  thethaohc New Member

  tiếp theo phần 2 của bài viết 13 chú ý cần test khi quyết định mua 1 chiếc máy tính cũ
  - Xem lại phần 1 ở: https://webmaytinh.com/
  9. Kiểm tra Webcam
  Đơn giản mà nhiều người hay quên. Windows 7 không có sẵn chương trình xem webcam như Windows XP, bạn tải phần mềm test webcam để xem nhé (cái này bên Shop có sẵn bộ test)
  10. Kiểm tra các cổng kết nối
  Cũng rất đơn giản nhưng dễ quên. Bạn hãy cắm thử các cổng USB, cổng USB 3.0 cổng này có trường hợp chưa cài driver thì chưa nhận được hay yêu cầu nhân viên cài lên để test, cổng mạng lan... Xem tất cả các cổng kết nối có hoạt động hay không
  11. Kiểm tra Wifi
  Đầu tiên hãy test xem máy bắt sóng wifi có tốt hay không, khi sử dụng có hay bị rớt mạng không. Nếu bạn có smartphone, hãy đơn giản là bật wifi trên smartphone lên và so sánh với chiếc Laptop cũ bạn đang định mua. Nếu Laptop bắt sóng wifi yếu hơn smartphone của bạn thì bạn nên cân nhắc
  12. Kiểm tra cấu hình Laptop
  Đơn giản nhưng đừng nên bỏ qua, bạn hãy kiểm tra cấu hình máy có đúng với những gì người bán miêu tả trước đó hay không. Nếu người bán nói RAM 4GB mà khi bạn kiểm tra chỉ là 2GB thì bạn đã bị thiệt mất vài trăm ngàn cho bên bán laptop cũ rồi đó.
  13. Chọn một địa chỉ bán Laptop cũ uy tín
  Bạn đã nắm rõ tất cả phương pháp kiểm tra Laptop, nhưng ngay cả những chuyên gia giỏi nhất cũng không bao giờ dám khẳng định 100% Laptop là hoàn toàn không có lỗi gì nếu không được dùng thử vài ngày. Tuyệt đối không mua Laptop cũ mà không có bảo hành, bởi nếu người bán không muốn bảo hành thì tức là Laptop của họ có vấn đề gì đó. Nên chọn mua Laptop cũ của người bán có địa chỉ rõ ràng.
  Đừng tham rẻ là một lời khuyên cũ nhưng không bao giờ thừa. Giá cả không phải là vấn đề quan trọng nhất khi bạn tìm mua Laptop cũ. Hãy tìm một địa chỉ bán Laptop cũ uy tín và dám cam kết đối với sản phẩm họ bán ra. Và đặc biệt, hãy thỏa thuận với người bán về chế độ đổi trả hàng, bởi bạn sẽ không muốn gặp trường hợp vừa mua về đã phải đi bảo hành bởi một lỗi nghiêm trọng nào đó, mà người bán lại không cho bạn đổi hoặc trả lại hàng.
  Và cuối cùng, khi bạn đã tìm được một địa chỉ đừng quên tìm hiểu uy tín của họ bằng cách sử dụng www.google.com, trợ thủ đắc lực của tất cả mọi người.
  Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn chọn mua được một chiếc laptop cũ phù hợp với công việc và học tập xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.
 2. khanhlong123

  khanhlong123 New Member

  mình cũng mua laptop cũ sài nhưng sao mới có 1 năm là máy nó rệu rạc hết chán gì đâu không biết nên mua máy mới luôn sài cho tốt
 3. doggylovely

  doggylovely New Member

  Mua hàng cũ mắc rất nhiều lỗi, tốt nhất mua mới mà rẻ có hơn không :v
 4. sieunhanseo

  sieunhanseo New Member

  Không nênmua hàng cũ, mình toàn xài hàng mới thôi
 5. minhbzz

  minhbzz New Member

  test về vẫn die là bình thường mua hàng hên xui thôi bạn
 6. vinalight90

  vinalight90 New Member

  Mua hàng cũ cũng chứa nhiều rủi ro ạ. Em cứ oánh dấu khi cần :)

Chia sẻ trang này

Vận chuyển hàng hóa